Mệnh Kim hợp mệnh gì? Khám phá mệnh Kim và cách nó tương tác với các mệnh khác

Trong ngũ hành tất cả các cung mệnh sẽ có mối tương quan giữa chúng để cân bằng phong thủy và cân bằng vũ trụ. Đối với nguyên tố Kim cũng vậy, sẽ có những yếu tố tương sinh, tương hợp, tương khắc và bị khắc. Vậy người mệnh Kim hợp mệnh gì? Hãy cùng hongkieu tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Tổng quan về người mệnh Kim 

Theo ngũ hành phong thủy, yếu tố Kim tượng trưng cho kim loại và linh khí của trời đất. Những người mang yếu tố Kim thường cứng rắn và mạnh mẽ như kim loại, được trời đất nuôi dưỡng và bị thúc đẩy bởi sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Họ thông minh, nhanh nhẹn và linh hoạt. Với thái độ điềm tĩnh, họ làm việc kiên quyết và thường có thái độ hơi độc đoán. Họ đam mê và luôn nỗ lực hết mình để theo đuổi đam mê của mình. Những người mang yếu tố Kim thường có kỹ năng tổ chức tốt và biết cách lên kế hoạch cho cuộc sống của mình.

Ngoài ra, họ cũng là những người rất coi trọng lòng biết ơn và biết cách hòa nhập xã hội để tạo mối quan hệ tốt để công việc diễn ra suôn sẻ, suôn sẻ và không gặp trở ngại. Họ là những người trung thực và thích sự ổn định trong mọi mặt của cuộc sống. Tuy nhiên, điểm yếu của người mệnh Kim là nóng nảy, cáu kỉnh, bướng bỉnh, tự mãn, tính toán và thường coi mình là trung tâm nên khó hòa đồng với mọi người.

Tổng quan về người mệnh Kim 

Trong một số trường hợp, nguyên tố Kim là biểu tượng của đồ trang sức sang trọng và đắt tiền. Tuy nhiên, trong những trường hợp khác, kim loại lại là nguyên liệu thô để chế tạo vũ khí, kiếm, gây ra nhiều thương vong.

Hiện nay, người mệnh Kim được chia ra làm 6 loại bản mệnh tương ứng hay còn gọi là nạp âm. Bao gồm: Hải trung kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim. Từng nạp âm tương ứng với các năm sinh khác nhau nên mỗi người mang mệnh kim sẽ có số phận, cuộc đời và vận mệnh khác nhau.

Mệnh Kim hợp mệnh gì? 

Theo phong thủy và thuyết ngũ hành, việc xem mệnh là điều vô cùng cần thiết để mang lại sự thuận lợi, suôn sẻ trong công việc cũng như cuộc sống hôn nhân. Nếu bạn làm ăn với người hợp mệnh, bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc và được sự ủng hộ của quý nhân… Còn nếu kết hôn với người hợp mệnh thì cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ luôn vui vẻ , vui vẻ, hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của mọi người trong công việc và cuộc sống.

Tương hợp, mệnh đối nghịch hay tương tác lẫn nhau giữa ngũ hành là sự cân bằng phát triển và hỗ trợ lẫn nhau giữa ngũ hành gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Nếu không có sự tương trợ lẫn nhau thì không thể có sự phát triển. Và không có số phận thì nó không thể bền vững được.

Theo bảng ngũ hành tương sinh và đối kháng nhau, các yếu tố tương hợp sẽ là Kim sinh ra Nước, Nước sinh ra Mộc, Mộc sinh ra Hỏa, Hỏa sinh ra Thổ, Thổ sinh ra Kim. Điều đó có nghĩa là: Kim loại được nung ở nhiệt độ cao sẽ biến thành chất lỏng gọi là nước. Nước là nước giúp cây phát triển và là gỗ. Khi gỗ cháy sẽ sinh ra lửa, tro của lửa sẽ tạo thành Thổ, và Thổ chính là nơi tạo ra kim loại. Vì vậy, theo quy luật trên thì mệnh Kim tương thích với mệnh Thủy và mệnh Thổ.

Nếu một người đàn ông có nguyên tố Kim, anh ta sẽ tương thích với người vợ thuộc nguyên tố Nước và Đất. Hoặc ngược lại, phụ nữ mang yếu tố Kim sẽ tương hợp với nam giới mang yếu tố Nước và Đất. Cặp đôi của hai số phận này sinh ra là dành cho nhau. Cuộc sống hôn nhân sẽ rất hòa thuận, sự nghiệp dồi dào, con cháu đông đủ, sức khỏe dồi dào. Trong làm ăn kinh doanh cũng vậy.

Mệnh Kim hợp mệnh gì? 

Người mệnh Kim khắc mệnh gì?

Có tương sinh thì tất nhiên cũng sẽ tương khắc. Trái ngược lại với tương sinh là luôn hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển thì tương khắc lại là những mệnh không mang lại sự may mắn cho nhau hay nói chính xác hơn là xui xẻo. Theo Ngũ hành, 5 mối quan hệ không tương thích là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Điều này sẽ lần lượt được giải thích:
Kim loại sẽ làm hư cây cối, cây càng lớn thì đất càng khô, đất sẽ chặn dòng nước hoặc hút hết nước, nước sẽ dập tắt lửa và lửa sẽ làm tan chảy kim loại. Do đó, theo mối quan hệ không tương thích ở trên, yếu tố Kim sẽ chiếm ưu thế hơn yếu tố Lửa và Gỗ. Những người mệnh này không có duyên làm ăn với nhau, nếu ở trong cuộc sống hôn nhân thì phải bao dung, thấu hiểu thì mới có thể hòa hợp được.

Trên đây là nội dung bài viết cung cấp những thông tin cơ bản về người mệnh Kim, người mệnh Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì. Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin quan trọng mà những người mệnh kim đang tìm kiếm. Từ đó có những lựa chọn đúng đắn như chọn tuổi vợ chồng, xây nhà, làm ăn kinh doanh…Lưu ý những thông tin này chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo.