Vòng Tay Phong Thủy: Mang Lại Cân Bằng và May Mắn Trong Cuộc Sống

Trong tất cả các loại phụ kiện thì vòng tay được xem là món trang sức không thể thiếu đối với mọi chị em. Ngoài việc mang ý nghĩa thời trang thì những chiếc vòng tay phong thủy còn mang ý nghĩa mang đến tài lộc cho người đeo. Liệu rằng, chúng ta đã hiểu hết về ý nghĩa và lựa chọn đúng vòng tay phù hợp với cung mệnh chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng hongkieu nhé!

Khái niệm về Vòng tay phong thủy

Khái niệm về Vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy là một đồ trang sức được hi vọng là mang lại may mắn về những khía cạnh trong cuộc sống như tài lọc, tình duyên và bình an. Vòng tay phong thủy có nhiều loại bằng đá hoặc bằng gỗ, tùy thuộc vào màu sắc của từng loại đá và chức năng của nó. Người sử dụng vòng tay phong thủy phải biết sử dụng đúng cách, mang vòng tay phải hợp với mệnh thì vòng mới phát huy tác dụng giúp người mang may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống.

Thật ra, bản chất của đá phong thủy chính là đá tự nhiên. Về mặt phong thủy, những viên đá này mang lại sự thịnh vượng, giàu có và may mắn cho người đeo. Bởi sau hàng trăm triệu năm hình thành trong hang sâu, đá phong thủy ẩn chứa một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ.

Có thể bạn chưa biết, mỗi chất liệu làm nên vòng tay phong thủy sẽ có ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Vòng tay phong thủy làm bằng đá thạch anh mang lại lợi ích cho người sử dụng như bình an, hạnh phúc và sức khỏe.
  • Vòng tay đá mắt hổ giúp cho tinh thần bạn luôn lạc quan, tự tin, cần bằng cảm xúc,tăng sự tập trung giúp nâng cao năng suất làm việc.
  • Vòng tay đá mã nào mang lại nhiều tài lộc, phù trợ cho những người làm về mảng kinh doanh.
  • Vòng tay đá phỉ thúy tượng trưng cho sự giàu sang, công danh và sự nghiệp.

Những nguyên tắc cần lưu ý khi đeo vòng tay phong thủy

Chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh

Chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh

Một trong những nguyên tắc đeo nhẫn phong thủy mà bạn cần nhớ đó là chọn nhẫn có màu sắc phù hợp với cung hoàng đạo của mình. Để làm được điều này, bạn cần xác định mình thuộc mệnh nào để chọn màu đá phù hợp. Theo nguyên lý ngũ hành, con người được chia thành 5 cặp: kim, thổ, hỏa, mộc và thủy, tương ứng với mỗi cặp sẽ có những màu sắc tương sinh, tương hợp và tương phản khác nhau.

Mệnh Kim: Tượng trưng cho kim loại của trời đất, những người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn cho mình những màu sắc thiên nhiên, mạnh mẽ và không bị pa trộn với bất kì màu sắc nào, ví dụ như: Đá mắt hổ, thạch anh vàng, Pietersite,…

Mệnh Mộc: Vòng tay phù hợp với những người mệnh Mộc là nhữngmàu sắc tự nhiên vì mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy nhưng lại khắc với mệnh Kim. Các loại vòng đeo tay đá quý như: đá ngọc cẩm thạch, xanh dương, đen sẽ hợp với những người mệnh Mộc.

Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy hợp với Vòng hạt bạc, vỏ trai, Jade trắng Myanmar,..

Mệnh Hỏa: Những người mệnh Hỏa thường có tính cách nóng nảy nhưng đổi lại họ rất nhiệt huyết, năng lượng sống tràn đầy. Vòng tay phong thủy nên chọn những màu sắc  như Đá ruby, xanh

Mệnh Thổ: Những người mệnh Thổ thường có tích cách hiền lành, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh nên chọn những màu sắc cho vòng tay như: Các loại đá mắt hổ, thạch anh vàng, Garnet nâu đỏ sẫm, đỏ, tím, hồng.

Nên đeo vòng ở tay trái

Thật vậy, việc đeo vòng ở tay nào không ảnh hưởng nhiều đến tác dụng của chiếc vòng. Tuy nhiên, bạn phải đeo vòng tay phong thủy bên tay trái. Vì tay phải thường phải làm nhiều việc và tiếp xúc với nhiều thứ hơn. Trong khi đó, tay trái ít làm việc hơn nên hạn chếsự va đập, gây tổn hại đến vòng làm ảnh hưởng đến nhân khí.

Không sử dụng vòng đã qua sử dụng hoặc chưa được khai quang

Không sử dụng vòng đã qua sử dụng hoặc chưa được khai quang

Đây cũng là nguyên tắc quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi đeo vòng tay phong thủy. Trước khi biến thành ngọc để đeo, mỗi viên đá sẽ được làm sạch và khai quang để đón chủ nhân. Bằng cách này, bạn có thể tận hưởng toàn bộ hiệu ứng khi ở cùng chủ sở hữu. Ngoài ra, chiếc nhẫn sau một thời gian sử dụng có thể hấp thụ năng lượng xấu của người chủ cũ; Khi chủ sở hữu mới mặc nó, nó có thể ảnh hưởng đến vận may. Do đó, bạn nên tránh đeo nhẫn cũ của người khác.

Số hạt vòng không được phép trùng với các số kỵ

Hầu như mọi người đều xem nhẹ và cho rằng số lượng hạt không ảnh hưởng đến tác dụng của vòng. Tuy nhiên, một trong những nguyên tắc quan trọng khi đeo vòng tay phong thủy đó là số hạt tuyệt đối không được trùng với những con số được cho là không tốt lành. Nó sẽ mang lại cho người đeo nguồn năng lượng tích cực và dồi dào, tránh xa mọi điều xui xẻo và tai ương.

Theo quan niệm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thì số hạt trên chiếc vòng được cho là đẹp nhất khi chia hết cho 4 và còn lại là 1, ví dụ: 13, 17, 21, 25, . .Bởi những con số trên đều nằm trong cung “Sinh” . Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những con số thuộc cung “Lão” như: 10, 14, 18, 22,… (chia hết cho 4 dư 2).

Vòng đá phong thủy mang đến rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, tâm lý của người đeo. Với những quy tắc trên, hi vọng sẽ giúp bạn biết cách chọn vòng cũng như đeo vòng sao cho phù hợp để mang đến bình an và may mắn nhất. Mong rằng bài viết Vòng Tay Phong Thủy: Mang Lại Cân Bằng và May Mắn Trong Cuộc Sống đã giúp bạn giải đáp được nhiều thắc mắc liên quan đến chủ đề này.