Người mệnh Thủy hợp với đá màu trắng, màu vàng sáng:

Web nhà xin lưu ý kỹ với bạn đọc là đá có màu xanh lá của hệ Mộc (Thủy tương sinh ra Mộc) không được liệt vào màu hợp mặc dù là hành Thủy hợp với hành Mộc. Một số trường hợp khác thì quan hệ Mộc – Thủy là quan hệ tương sinh, hợp nhau. Hiểu đơn giản là màu đá chỉ hỗ trợ mình thôi chứ mình không nên đeo đá mà lại đi hỗ trợ nó.

Màu đen hoặc xanh dương (Thủy) là Màu sắc của người mệnh Thủy và xanh lá cây (Mộc) thì chỉ nên dùng để điểm xuyến như khung ảnh, vật dụng trang trí. Nguyên tắc này giúp cho mọi người hiểu được rằng vạn vật đều chứa cả Ngũ hành với một hành nổi trội hơn, không nhất định gia chủ cần hành Thủy thì cả nhà đều phải màu xanh hay màu đen theo hành Thủy.

nguoi-mang-thuy-hop-voi-da-mau-gi

Người mệnh Thủy nên đeo đá màu gì?

Màu đá tương sinh với mệnh Thủy: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.

Màu đá tương khắc với mệnh Thủy: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất.

Màu đá hợp với mệnh Thủy: màu đen – trắng – xanh dương.

Người mệnh Thủy nên đeo đá màu gì?

Người mệnh Thủy khi mua đá quý cần lưu ý: tốt nhất  cho người mệnh Thủy là đeo bạc và đá màu trắng. Vì các màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo Bạc và Đá màu Trắng, người mệnh Thủy sẽ dược Tương sinh.

Tốt thứ nhì cho người mệnh Thủy là sự hòa hợp giữa người mệnh Thủy với màu sắc của viên đá. Đó là họ nên dùng các màu đen, màu xanh nước biển như saphiare, aquamarin, tactit…

Thứ ba, người mệnh Thủy khắc được Hỏa (Nước sẽ dập tắt được Lửa), tức là họ dùng được các màu mà họ chế ngự được như đá màu đỏ, đá màu hồng, màu tím. Nhưng web nhà lại khuyên ngược lại là không nên đeo đá dạng này sẽ xảy ra quan hệ tương khắc.

Người mệnh Thủy được đeo đá quý với các màu sắc như sau:

– Được tương sinh: nên đeo đá màu trắng, vàng, bạc.

– Được tương hợp: nên đeo đá màu đen, màu xanh nước biển.

– Chế khắc được đá các màu: đỏ, hồng, tím.

Không nên dùng: tuyệt đối không nên đeo đá các màu sau:

– Đá vàng sậm, nâu đất.

Vì đó là màu thuộc hành Thổ. Chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào, người ta phải đắp đê điều bằng đất, đá , cát. Thổ  sẽ chế ngự được Thủy. Chính vì vậy, người mệnh Thủy không nên đeo đá có các màu thuộc Thổ, sẽ bất lợi cho họ.

 

Xem thêm bài liên quan:

Người mệnh Thủy hợp với màu gì?

Người mệnh Thủy nên đeo đá gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *