Phong Thủy Nhà Ở và Tác Động Đến Sự Thịnh Vượng Tài Chính

Xây nhà theo phong thủy là việc quen thuộc và rất cần thiết mà các gia chủ nên tuân thủ. Bởi phong thủy tốt sẽ giúp mang lại sự hòa thuận, bình an và tài lộc cho cả gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu những nguyên tắc  phong thủy nhà ở để mang đến may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh đó cũng có những điều tối kỵ cần tránh mà chủ nhà nên biết.  Hôm nay hongkieu sẽ giới thiệu những vấn đề phong thủy cho ngôi nhà để gia chủ tham khảo và áp dụng.

Khái niệm Phong thủy nhà ở 

Phong thủy là một phạm trù khoa học có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo nghĩa đen, phong là gió và thủy là nước. Phong thủy là một bộ môn khoa học chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió và dòng nước đến đời sống con người. Trên thực tế, từ xa xưa con người đã rất chú trọng đến yếu tố phong thủy nhà ở. Truyền thuyết về thời Hùng Vương dựng nước đã quan tâm tìm đất đóng đô, góp phần không nhỏ vào sự phát triển hưng thịnh của quốc gia Văn Lang.

Phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống vật chất và tinh thần của gia chủ nhưng điều này không có nghĩa là nó có thể thay đổi hoàn toàn số phận của con người. Phong thủy chỉ có thể làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia chủ. Nhà ở hợp phong thủy là ngôi nhà hội tụ đủ các yếu tố như:

 • Địa hình đẹp
 • Thông thoáng
 • Nắng, gió vừa phải

Các yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở bạn cần biết

Các yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở bạn cần biết
 • Hợp mệnh gia chủ: Trước hết, một ngôi nhà có phong thủy tốt cần có hướng, sắp xếp đồ đạc theo tuổi, mệnh của gia chủ. Nhờ yếu tố này mà cuộc sống của gia chủ thuận lợi, bình yên.
 • Nhà ở thoáng khí: Ngoài phong thủy tốt, những ngôi nhà có phong thủy tốt nên chú trọng đến sự thông thoáng để vừa mang lại không gian sống thiết thực, vừa đảm bảo giữ được tài lộc và may mắn. Cụ thể, nhà nê được xây dựng ở mảnh đất thoáng khí, tránh gió thổi quá mạnh. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng vừa thuận tiện cho đi lại vừa giúp các luồng khí vận chuyển thông suốt.
 • Đủ ánh sáng: Một ngôi nhà có phong thủy tốt không thể thiếu ánh sáng tự nhiên. Bởi với gió và sự thông thoáng, ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến nhiều sức khỏe và tài lộc cho cả gia đình. Đồng thời, cũng cần chú ý tránh ánh sáng quá mạnh chiếu vào nhà. Bởi ánh sáng mạnh chứa nhiều tia cực tím, điện từ trường có thể khiến gia chủ bực bội, nóng nảy và làm giảm hòa khí trong gia đình.
 • Thêm màu sắc tương sinh: Bạn cũng nên bố trí thêm các màu tương sinh trong nhà như trắng, xanh lá cây. Đặc biệt, màu trắng có tác dụng trung hòa cảm xúc, giúp con người tươi mới hơn. Còn màu xanh mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên và giúp cải thiện sức khỏe con người.

Phong thủy nhà ở: Những nguyên tắc quan trọng 

Phong thủy nhà ở: Những nguyên tắc quan trọng 

Vị trí nhà ở

Để gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí thì vị trí ngôi nhà cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy. Mỗi người sẽ hợp với những vị trí và hình dáng đất khác nhau. Nên chọn những mảnh đất thấp ở phía trước và cao ở phía sau. Điều này được quan niệm rằng tài lộc, may mắn sẽ lan tỏa khắp ngôi nhà và không thoát ra ngoài. Không bị ô nhiễm đất đai hay nguồn nước ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

Cửa chính không bị phạm

Cửa chính là nơi gia chủ và khách thường xuyên ra vào. Nó còn là nơi đón sinh khí, tài lộc và canh giữ, bảo vệ ngôi nhà. Khi bố trí cửa chính, bạn nên tránh:

 • Cửa trước và cửa sau đối diện nhau
 • Tránh cửa ra vào gần nhà vệ sinh
 • Tránh cửa chính nhìn về phía bếp
 • Không đặt gương trước cửa chính

Hình dáng nhà

Hình dáng ngôi nhà theo phong thủy sẽ phụ thuộc vào ngũ hành của gia chủ. Mỗi ngũ hành sẽ tương sinh với một hình dáng ngôi nhà khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn hình thế nhà, gia chủ nên lưu ý để chọn cho mình hình thế phù hợp, tránh những hình thế nhà sau:

 • Dáng nhà hình chữ L: Hình dạng ngôi nhà này được cho là giống như con dao, ảnh hưởng đến người lớn và trẻ em trong gia đình, vì vậy nên tránh.
 • Dáng nhà có nhiều góc nhọn: khiến ngôi nhà của bạn trở nên gai góc, mất phương hướng và tự chủ.
 • Dáng nhà hình chữ U ngược: không mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về phong thủy nhà ở và những nguyên tắc quan trọng cần lưu ý cho nhà ở. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng bố trí, sắp xếp nhà ở hợp phong thủy  để nhận được tài lộc, may mắn, sức khỏe và hạnh phúc.