Mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Những người mệnh Mộc có năm sinh như sau:

Nhâm Ngọ 1942 & Quý Mùi 1943

Canh Dần 1950 & Tân Mão 1951

Mậu Tuất 1958 & Kỷ Hợi 1959

Nhâm Tý1972 & Quý Sửu 1973

Canh Thân 1980 & Tân Dậu 1981

Mậu Thìn 1988 & Kỷ Tỵ 1989.

Tính cách Mệnh Mộc :
Người mệnh Mộc có tinh thần vì tha nhân và năng nổ. Là người nhiều ý tưởng, tính cách hướng ngoại của họ được nhiều người thương, giúp. Họ tưởng tượng nhiều hơn thực sự gắn bó với kế hoạch.
Tích cực – có bản tính nghệ sĩ, làm việc nhiệt thành.
Tiêu cực – thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc.

Mệnh Mộc Trong Tự Nhiên :
Chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ. Thuộc khí Âm: Mộc mềm và dễ uốn; thuộc khí Dương: Mộc rắn như thân sồi. Dùng với mục đích lành, Mộc là cây gậy chống; với mục đích dữ, Mộc là ngọn giáo. Cây tre ở Hồng Kông được ca ngợi về khả năng mềm dẻo trước gió nhưng lại được dùng làm giàn giáo.

Người mệnh Mộc hợp hướng nào?

Hướng phong thủy của mệnh Mộc là Đông, Nam và Đông Nam, nếu bạn thuộc nhóm người mệnh Mộc thì nên mở cửa chính theo những hướng này.

Màu gì hợp với người mệnh Mộc?

Sử dụng màu sắc cho người mệnh Mộc có thể dùng màu tương hợp thuộc hành Mộc, hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy.

Các màu như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen thường được dùng trong không gian của gia chủ mệnh Mộc, tuy nhiên có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá.

Vật phẩm phong thủy dành cho người mệnh Mộc

Vật phẩm phong thủy tương sinh: Nguời mệnh cung Mộc nên đeo trang sức bằng đá quý có màu thuộc hành Thủy, bao gồm: Màu đen, màu xám, màu xanh nước biển sẫm. Như vậy, người mệnh Mộc sẽ được an toàn và không phải lo lắng.

Tuyệt đối không nên dùng các loại trang sức bằng đá quý có màu của hành Kim như màu trắng, không tốt cho người sử dụng.

Vật phẩm phong thủy tương hợp (tương hộ): các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh da trời, hoặc màu Thổ như vàng đậm, nâu đất.

Trang trí nhà cửa gia chủ mệnh Mộc 

Ngoài việc trang trí nhà cửa, nội thất, các pháp khí, vật phẩm phong thủy cũng nên được sử dụng theo mục đích của bạn. Quan trọng nhất bạn nên kích hoạt thủy khí của gia đình.

Để kích hoạt thủy khí, bạn có thể sử dụng lối đi quanh co, bàn ghế đồ vật nên có hoa văn trang trí lượn sóng. Dùng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi ở phòng khách. Trong phòng ngủ nên có gương để Thủy dưỡng Mộc. Có thể ốp trần thạch cao, hoặc gỗ hình uốn lượn, hoặc hàng rào gỗ, sắt có những bông hoa bằng sắt.

xem-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc-1

Nếu nhà bạn rộng rãi hoặc ở nhà chung cư, sử dụng vách ngăn, nên chọn vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn có kết hợp thác nước. Trồng nhiều cây xanh hoặc làm hòn non bộ.

Xem phong thủy phòng khách mệnh mộc

Chọn màu sắc cho bàn làm việc

Mệnh Mộc hợp với các màu: màu xanh lá cây, màu xanh non, màu xanh ngọc bích.

Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ nên tạo không gian ấm cúng, riêng tư với gam màu dịu mát như xanh lá, nhẹ nhàng thanh thản, là nơi nghỉ ngơi, màu xanh lá sẽ giúp giải phóng mọi lo toan hàng ngày. Khi kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc rất tốt cho gia chủ. Màu xanh cũng là màu giúp gia chủ mệnh Mộc năng động, nhiều sức sống, mang lại may mắn.

Phong thủy nhà bếp

Với phòng bếp, Mộc sinh Hỏa vì thế chọn những màu hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát rất tốt cho gia chủ.

Người mệnh Mộc mua xe máy, oto màu nào?

Người mệnh Mộc nên chọn xe màu xanh lá, tím, hoặc đen.

xem-phong-thuy-cho-nguoi-mang-moc

Màu bản mệnh của mệnh Mộc là màu xanh lá và trên thực tế, cũng có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu sắc này. Nhưng nếu cảm thấy một chiếc xe màu xanh không thực sự phù hợp với tính cách, người mệnh Mộc có thể mua xe màu đen hoặc xanh đen  tượng trưng cho hành Thủy vì Thủy sinh Mộc

Người mệnh Mộc cần tránh xe màu trắng, vàng ánh kim hay bạc

Người mệnh mộc không nên đi xe màu trắng

Màu tương khắc của mệnh Mộc là màu trắng, vàng ánh kim và bạc vì những màu này tương ứng với hành Kim, mà Kim thì khắc Mộc. Khi mua những vật phẩm hay trang thiết bị trên ô tô bạn cũng cần tránh mua những màu này.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp các bạn hiểu biết hơn một số kiến thức về phong thủy cho người mệnh Mộc.

Chúc bạn thật nhiều may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *